CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY TÍNH VIỆT NAM
26 LÝ TỰ TRỌNG - QUẬN 1 - THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
TEL:38226165 - 38226166 - 38296594 - FAX: 38231059
CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY TÍNH VIỆT NAM - NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC SẢN PHẨM FUJIXEROX
Trang chủ | Giới thiệu | Fujixerox | Máy tính | Dịch Vụ |Liên Hệ

DANH MỤC SẢN PHẨM

Máy chiếu
 
 
 
 
 

 

Giới Thiệu CMT

      Công ty Cổ Phần Máy Tính Việt Nam (CMT) , có trụ sở tại 26 Đường Lý Tự Trọng -Phường Bến Nghé - Quận I - TP.Hồ Chí Minh , là doanh nghiệp cổ phần hình thành trên cơ sở cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước Công Ty Máy Tính Việt Nam 2.

     Công Ty Máy Tính Việt Nam 2 có tiền thân là Công ty Máy Tính Điện Tử IBM của Mỹ tại miền nam trước năm 1975 ( IBM Vietnam Operations ). Sau khi tiếp quản, Công ty trực thuộc Cục Máy Tính của Uy Ban Khoa Học và Kỹ Thuật Nhà Nước ( nay là Bộ Khoa Học và Công Nghệ) có nhiệm vụ duy trì hoạt động các dàn máy tính IBM S/3, IBM 360/20; IBM 360/40; IBM360/50… khu vực TP.HCM và các vùng phụ cận nhằm phục vụ tất cả các ngành kinh tế, văn hoá, khoa học kỹ thuật, an ninh, quốc phòng… Nhưng do bị Mỹ cấm vận Việt Nam về kinh tế các phụ tùng, linh kiện thay thế dùng cho máy IBM chúng ta không thể nhập khẩu ; đội ngũ kỹ thuật của công ty phải tự sáng tạo, cải tiến, gia công, để kéo dài tuổi thọ của các dàn máy này. Điều này gây nên những ngạc nhiên , khâm phục kỳ thú cho những nhà chuyên môn am hiểu máy IBM !

     Đến giữa những năm 1980, Công ty được chuyển về Tổng Công ty Điện tử và Tin học Việt Nam thuộc Bộ Công Nghiệp (Nay là Bộ Công Thương) cũng với các nhiệm vụ được giao như trên.

     Đầu những năm 90 , thị trường nước ta xuất hiện máy tính cá nhân PC. Công Ty Máy Tính Việt Nam 2 là một trong những công ty máy tính đi tiên phong trong giới thiệu , cung cấp và phổ cập ứng dụng máy PC tại thành phố Hồ Chí Minh.

     Cùng với xu hướng thị trường hóa khoa học công nghệ , Công Ty Máy Tính Việt Nam 2 và từ năm 1999 là Công ty Cổ Phần Máy Tính Việt Nam (CMT) đã từng bước đẩy mạnh hoạt động kinh doanh chuyên ngành máy tính và thiết bị điện tử.

     Tháng 8 /1994 Công ty CMT là một trong những đơn vị đầu tiên làm Partner của hãng IBM Mỹ .

      Tháng 10/1994 Công ty CMT là Nhà Phân Phối Ủy Quyền đầu tiên của máy văn phòng FUJI XEROX ( Nhật Bản ) khu vực phía nam cho đến ngày nay.

     Với lịch sử của Công ty như trên, chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những thiết bị có chất lượng cao và dịch vụ trọn gói hoàn hảo nhất tạo điều kiện cho công việc kinh doanh của Qúy khách hàng tốt nhất với uy tín cao nhất.


 

 
 
Bản quyền © Công ty Cổ phần Máy Tính Việt Nam
26 Lý Tự Trọng, Quận 1, TP Hồ Chí Minh